Tuổi thơ của tôi như thế đấy


Bạn có nhớ đến tuổi thơ của mình ngày xưa? Bạn có nhìn thấy những hình ảnh trò chơi ngày xưa ấy đang hiện lên thật sống động đầy màu sắc trong những trò chơi của trẻ con không? Nên dù thời gian thay đổi, đồ chơi đổi thay, chỉ cần được vui chơi thì tuổi thơ sẽ luôn trọn vẹn. Để mỗi khi nhớ đến tuổi thơ, chúng ta sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. Vì tuổi thơ là phải vui.

 Ảnh minh họa

Tuổi thơ của tôi gắn liền với một làng quê yên bình, với con sông quê bến nước có hàng cau,con đò và những nhịp cầu tre bắc ngang qua con sông nhỏ trước nhà.Một chiếc cầu tre nhỏ bé, đơn sơ nhưng nó chứa đựng biết bao điều mà kí ức của tôi không bao giờ có thể quên được.

 Ảnh minh họa

Tôi nhớ những buổi chiều đi chăn trâu cùng đám bạn trên những đồng lúa chín vàng trải dài mênh mông tít tận chân trời. Ôi ! Cái cảnh ngồi trên lưng trâu tay nắm chắc sợi dây diều ngêu ngao vài câu hát rồi đung đưa theo những cơn gió chiều sao mà nó say lòng đến thế. Tôi nhớ đủ những trò chơi cùng đám bạn.
Nào là thả diều đá bóng rồi cùng nhau nhảy xuống sông tắm sao mà thích đến vậy.Nào là mò cua bắt ốc,cùng với các trò chơi tuổi thơ như trốn tìm,nhảy dây,ô ăn quan và nhiều nhiều lắm!

 Ảnh minh họa

Tuổi thơ của tôi đôi khi còn là những trận đòn roi của bố mẹ vì mải chơi để trâu ăn lúa,hay những buổi trưa nắng trốn cha mẹ đi tắm sông tắm suối.Bị ăn roi cũng đau lắm chứ ,cũng khóc nhiều lắm chứ nhưng mà cũng nhanh quên lắm.Bởi vì lúc đó tôi còn là một đứa trẻ ngây ngô. Đôi khi kí ức ùa về tôi lại ngồi cười một mình như một người điên dại vậy.

Ảnh minh họa

Và nếu ai đó cho tôi một điều ước thì điều đầu tiên tôi ngĩ đến sẽ là cho tôi xin một vé trở về tuổi thơ.

Tuổi thơ của tôi như thế đấy !