Vợ chồng TT Trump chúc mừng Giáng sinh

Trump và Melania chúc mừng người dân Mỹ dịp Giáng sinh và năm mới, đặc biệt cảm ơn quân đội cùng lực lượng hành pháp. 

“Tổng thống và tôi chúc mỗi người Mỹ một Giáng sinh vui vẻ”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nói trong đoạn mở đầu video chúc mừng Giáng sinh được đăng trên tài khoản Twitter của bà hôm 25/12.

Tiếp lời Đệ nhất phu nhân, Tổng thống Donald Trump nói rằng vào thời điểm thiêng liêng này trong năm, các Kito hữu kỷ niệm sự ra đời của Chúa cứu thế Jesus và vui mừng trong tình yêu của Ngài dành cho mọi người. Trump trước đó cũng đăng thông điệp “Giáng sinh vui vẻ” trên Twitter.

“Chúng tôi cảm ơn hàng triệu người Mỹ đã cùng nhau quan tâm đến người khác với lòng yêu thương và mang lại sự ấm áp, hạnh phúc trong mùa thánh lễ cho gia đình, bạn bè, láng giềng và cho những người cần tới nó”, Trump nói.

Trump và Melania chúc mừng Giáng sinh hôm 25/12. Video: White House.

Video kết thúc với thông điệp cảm ơn quân đội và lực lượng hành pháp Mỹ.

“Khi chúng ta đoàn tụ cùng người thân yêu trong kỳ nghỉ này, người Mỹ trên khắp đất nước rất biết ơn những người mang quân phục đang đảm bảo an toàn cho chúng ta, đó là quân đội, cảnh sát và mọi thành viên của lực lượng thực thi pháp luật”, Trump nói. “Chúng tôi nói lời cầu nguyện đặc biệt cho những người lính đóng quân xa nhà, và chúng tôi tiếp tục hy vọng hòa bình giữa các quốc gia và niềm vui cho thế giới. Thay mặt toàn thể gia đình Trump, chúng tôi chúc mọi người một Giáng sinh vui vẻ và năm mới hạnh phúc”.

Gia đình Trump tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh tại câu lạc bộ golf của Tổng thống ở Palm Beach, bang Florida. Họ đã tham dự buổi lễ đêm Giáng sinh tràn ngập âm nhạc tại một nhà thờ trước khi ăn mừng trong phòng khiêu vũ của câu lạc bộ.

Melania tối 24/12 đã trả lời cuộc gọi từ trẻ em trên khắp đất nước như một phần của chương trình “Theo dõi ông già Noel” của Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết Đệ nhất phu nhân đã nói chuyện với nhiều trẻ em và lắng nghe điều ước Giáng sinh của các bé.

Huyền Lê (Theo Fox)